LỜI GIỚI THIỆU


Công ty TNHH IN DI CO

215 Trường Chinh, P. 12, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

028 3755 2856

info@indico.vn

MST: 0305458563

Ý nghĩa

IN  DI  CO, là tên viết ngắn gọn của  chữ INternational  DIstribution  COmpany thể hiện mục tiêu số 1 của công ty là kinh doanh theo chiến lược phát triển hệ thống phân phối.

Ý tưởng hình thành và phát triển công ty  IN  DI  CO xuất phát từ các quan điểm phải xây dựng hệ thống phân phối hàng hóa trước khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn thị trường một số ngành quan trọng trong đó có Dược phẩm theo cam kết với WTO vào năm 2011.

Phát triển hệ thống chuyên nghiệp

Song song với các kế hoạch Marketing mạnh cần phải có một đội ngũ nhân viên đến trực tiếp cơ sở để hiệp thương các bước còn lại của một kế hoạch kinh doanh các sản phẩm về sức khỏe đặc biệt là thuốc. Vì rằng những ý tưởng quảng cáo thuốc phải đúng nội dung đã đăng ký, không được dùng nhiều mỹ từ, kỹ xảo làm người tiêu dùng nhầm lẫn. Vì thế đội ngũ nhân viên phải thường xuyên đến lắng nghe ý kiến của cơ sở, liên kết từng nhóm cơ sở để chăm sóc cho thật tốt nhằm giữ được thị phần của mình lâu dài.

Đổi trả hàng là một chính sách hậu mãi mà các cơ sở kinh doanh bán lẻ rất quan tâm vì thuốc là sản phẩm có hạn sử dụng cụ thể, cho nên các đơn vị bán sỉ nào trú đóng tại địa phương thì khả năng được các cơ sở hợp tác sẽ cao hơn.

Đã tham gia vào kinh tế thị trường thì thuốc với nhau cũng phải cạnh tranh, vì vậy việc cung ứng kịp thời (24 giờ, 48 giờ..) cũng là một giải pháp để tạo cơ hội cho cơ sở có sức cạnh tranh mạnh và lợi nhuận tốt theo phương châm "nhất cự ly, nhì tốc độ.". Tổ chức được một số nhà phân phối tốt và các chi nhánh phân phối tốt trực tiếp tại địa phương, hoàn thiện hoạt động ngay từ khi phát sinh thì sẽ chia sẻ được mục tiêu quản trị chuyên nghiệp của công ty.

Mạng lưới kinh doanh bán lẻ dược phẩm hiện nay

Hoạt động kinh doanh bán lẻ dược phẩm hiện nay đang thuộc về hơn 45.000 cơ sở kinh doanh đạt chuẩn GPP bao phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vị trí các cơ sở có khi sát vách nhau như ở trước các bệnh viện, chợ thuốc, một số chợ truyền thống, các thành phố lớn. Có khi ở cách xa nhau nhiều cây số như ở thị trấn của các xã, các huyện và cũng vẫn còn nhiều cơ sở ở rất xa như những vùng sâu, hẻo lánh, giữa những cánh đồng rộng lớn, trong những dãy núi rừng hoặc tận ngoài bờ biển, cồn cát, bởi đất nước Việt Nam có đến hơn 60% là các vùng nông thôn, buôn bán nhỏ lẻ.

Hoạt động chủ đạo chung của các cơ sở bán lẻ thuốc là việc tư vấn phối hợp thuốc để điều trị những bệnh thông thường và cung cấp một số vật tư tiêu hao xung quanh cuộc sống thường ngày của người dân.

Các cơ sở lớn thì có nhiều mặt hàng hơn, có thêm các loại thuốc đặc trị, thuốc theo toa bác sĩ, một số y dụng cụ, thiết bị cầm tay dùng trong y tế và một số hóa mỹ phẩm mà người tiêu dùng có thể tự sử dụng khi mua về nhà.

Các cơ sở thuộc các chuỗi thì ít các mặt hàng thuốc nhưng có rất nhiều các sản phẩm không phải là thuốc hơn các nhà thuốc lớn kinh doanh độc lập. Nhưng tất cả các cơ sở đều chung nhau một điểm là ngoài việc kinh doanh còn phải là những nhà tư vấn về sức khỏe cho người bệnh và người tiêu dùng nên vai trò của người đứng tư vấn và bán thuốc tại cơ sở rất quan trọng. Hầu hết tất cả các cơ sở lớn nhỏ đều bán được các sản phẩm có quảng cáo thu hút được người tiêu dùng quan tâm, khi đó người tiêu dùng sẽ chủ động tìm đến cơ sở để mua và người bán thuốc chỉ làm những việc còn lại là dịch vụ.

Về phía người tiêu dùng thì mỗi gia đình, mỗi người đều gắn bó với một số nhà thuốc xung quanh nơi mình sinh sống bởi có thể chia sẻ hoặc được chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình một cách thoải mái, đồng thời cũng được sự phục vụ nhiệt tình của các cơ sở kinh doanh thuốc nhất là trong nền kinh tế thị trường như hiện nay.

Nghị định 54/ 2017/ NĐ-CP Khoản 1, Điều 36 có quy hoạch mật độ để đáp ứng nhu cầu về thuốc cho người dân ở những vùng đất mới như sau: “ một cơ sở bán lẻ thuốc đảm bảo phục vụ cho 2.000 người dân” hay có thể nôm na rằng cứ 2.000 người dân thì có một cơ sở bán lẻ thuốc.

Kinh doanh thành công trong ngành có tiềm năng nhưng cũng có một số đặc thù như thế vừa là một cơ hội và cũng là một thách thức ở đường dài bởi lẽ đây là ngành kinh doanh có điều kiện. Các ý tưởng bay bổng trong kinh doanh, các chiến lược Marketing mạnh mẽ của tư duy phải luôn có sự đồng hành với yếu tố chuyên môn, luôn tương tác qua lại với nhau thì mới có một sự phát triển bền vững.

Hệ thống chi nhánh và công ty thành viên

Hình thành - Khai thác - Duy trì - Phát triển

Chuyên nghiệp trong phân phối

Chỉ một khâu phân phối không là tất cả cho sự thành công trong kinh doanh mà phân phối cũng cần có một hệ sinh thái tốt để tạo ra một sự cân bằng trong quá trình phát triển.
Quản trị được nhiều cơ sở kinh doanh, quản lý được đội ngũ nhân viên, phát triển được nhiều sản phẩm, đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh của cơ sở là hoàn thành sứ mạng phân phối để tạo điều kiện đưa những sản phẩm thương hiệu của đối tác đi khắp mọi miền đất nước.

Hệ thống quản lý chặt chẽ

Sự minh bạch, công bằng và cụ thể trong công việc sẽ giúp công ty quản lý đươc chặt chẽ hơn, kích thích mọi người thể hiện hết khả năng đồng thời tạo được sự liên kết chặt chẽ với nhau.

INDICO hình thành một hệ thống kết nối chặt chẽ, với từng quy trình cho mỗi công việc để tiến đến sự nhất quán trong công việc nhằm giữ mối quan hệ nội bộ được vững bền.

INDICO luôn bắt đầu mọi việc bằng một sự cam kết chặt chẽ, đây vừa là động cơ vừa là thách thức giúp cho mối liên kết giữa các đối tác luôn vững bền và phát triển.

Hợp tác lâu dài

Thành viên INDICO luôn luôn hiểu rằng phải xây dựng hệ thống phân phối bao trùm trong hoạt động phát triển kinh doanh của công ty.

Hợp tác lâu dài, là điều kiện mong muốn xuyên suốt trong quá trình phát triển của INDICO, không những đối với các đối tác mà kể cả nhân viên đang và sẽ làm việc tại INDICO. Vì vậy INDICO sẽ tạo một môi trường chuyên nghiệp nhưng luôn có sự chia sẻ để sự hợp tác giữa đôi bên được vững bền.

Môi trường làm việc lành mạnh, hiệu quả

Tính hiệu quả cũng là một mục tiêu quan trọng của INDICO; INDICO đã đầu tư hệ thống phần mềm để quản lý tất cả các lĩnh vực, hoạt động của từng bộ phận trong công ty với mục đích quản lý chặt chẽ và đầu tư hiệu quả với phương châm làm càng nhiều, chi phí càng giảm để thu hút sự đầu tư lâu dài của các đối tác. Mặt khác chuẩn hóa các qui trình làm việc, tạo một môi trường làm việc lành mạnh, hiệu quả để từng bước ổn định thu nhập, đảm bảo cuộc sống cho người lao động tích cực trong công ty.

Liên kết tạo sức mạnh

Liên kết với nhau để tạo thêm sức mạnh luôn là một trong những chiến lược của các doanh nghiệp, nên INDICO không ngừng phát triển hệ thống phân phối nhằm tạo sự kết nối, thay mặt các khách hàng bán lẻ mang sản phẩm của các doanh nghiệp đến với người sử dụng, tạo điều kiện để các doanh nghiệp gần gủi hơn với người tiêu dùng thông qua hệ thống chuỗi các khách hàng bán lẻ hoặc bán trực tiếp trên website và được giao nhanh chóngi bằng đội ngũ giao nhận của INDICO.

INDICO quan điểm rằng: mỗi sản phẩm làm ra đều mang một sứ mệnh đặc biệt và tấm lòng của nhà sản xuất luôn mong muốn được phục vụ khách hàng, có thật nhiều khách hàng quan tâm, nên INDICO luôn luôn phát triển bao trùm toàn bộ khách hàng tiềm năng trong mỗi khu vực, phát triển mối quan hệ theo hướng đôi bên cùng có lợi nhằm thỏa mãn mong muốn của nhà sản xuất đồng thời thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng.

Đối tác tiêu biểu

Đối tác tiêu biểu