THỰC TRẠNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG HIỆN NAY – PHÒNG BỆNH HAY CHỮA BỆNH ?
Danh mục tiêu đề: Đái tháo đường là gì ?/ Thực trạng bệnh đái tháo đường hiện nay./ GLUDIABEST – Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

 

Đái tháo đường là gì?

Hầu hết thực phẩm chúng ta ăn vào được chuyển thành glucose hoặc đường, để cơ thể chúng ta sử dụng làm năng lượng. Tuyến tụy, một cơ quan nằm gần dạ dày, tạo ra một loại hormone gọi là insulin để giúp glucose đi vào các tế bào của cơ thể chúng ta. Khi bạn bị tiểu đường, cơ thể bạn không tạo ra đủ insulin hoặc không thể sử dụng insulin của chính mình. Điều này khiến đường tích tụ trong máu của bạn. Đây là lý do tại sao nhiều người gọi bệnh tiểu đường là đường.

      Có thể được chia thành 3 loại:

• Đái tháo đường tuýp 1: tuyến tuỵ không thể tiết ra insulin.

• Đái tháo đường tuýp 2: tuyến tuỵ không tiết đủ insulin hoặc cơ thể không có khả năng sử dụng insulin do tuyến tuỵ tạo ra (Đây là loại chiếm ưu thế).

• Các trường hợp mắc bệnh tiểu đường trong thời gian mang thai, người mẹ không thể tạo ra đủ insulin để đáp ứng nhu cầu của cả mẹ lẫn con.

Ngoài ra, còn những nguyên nhân khác do di truyền, tuổi tác, thói quen sinh hoạt lười vận động, chế độ ăn uống nhiều chất béo, nhiều đồ ngọt,…

Biến chứng của đái tháo đường

 

Thực trạng đái tháo đường:

Hiệp hội đái tháo đường Thế giới đã coi căn bệnh đái tháo đường là một căn bệnh giết người thầm lặng.Tỷ lệ béo phì đang gia tăng ở mức đáng báo động và đã trở thành một trong những vấn đề sức khỏe của cộng đồng thế giới. Người ta ước tính rằng 58% dân số thế giới sẽ trở nên béo phì vào năm 2030. Dữ liệu khảo sát toàn cầu cũng chỉ ra rằng tỷ lệ thừa cân của cả nam và nữ và béo phì thay đổi theo vùng và đã tăng nhanh trong những năm gần đây.

Thực trạng tiểu đường trên thế giới

 

Nếu quan tâm đến những báo cáo của Bộ Y Tế, bạn sẽ phải giật mình về thực trạng bệnh tiểu đường ở Việt Nam. Các nhà nghiên cứu khẳng định, Việt Nam là một quốc gia có tốc độ gia tăng bệnh tiểu đường vào top hàng đầu thế giới. Chỉ trong vòng 10 năm, con số bệnh nhân đái tháo đường đã vượt mốc 211% so với năm 2005. Đến nay, Việt Nam có hơn 5 triệu người mắc bệnh, trong đó:

  • Cứ 10 phút lại có 1 người tử vong vì tiểu đường.
  • Mỗi ngày lại có khoảng 150 người chết với những lý do liên quan đến đái tháo đường.
  • 60% người mắc bệnh có biến chứng nguy hiểm liên quan đến tiểu đường.

 

 

2/3 số người bị đái tháo đường không biết mình mắc bệnh

 

GLUDIABEST – Phòng bệnh hơn chữa bệnh:

Xu hướng hiện nay hướng về thiên nhiên, sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu bởi ngày càng được chứng minh ưu thế, kết hợp với Y học hiện đại để cải tiến dạng bào chế phù hợp. Chúng an toàn hơn so với thuốc tổng hợp bởi đặc tính phù hợp với quá trình sinh lý của cơ thể, dễ tiếp cận hơn, được sử dụng với vai trò chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

      Đồng ý rằng dùng dược liệu thô có thể làm giảm lượng đường huyết, tuy nhiên rất khó để kiểm soát hàm lượng vì đa số hoạt chất quý từ dược liệu đều khó tan trong nước dẫn đến giảm khả năng hấp thu của cơ thể. Vì thế phải cần một khối lượng lớn dược liệu thô thì mới có khả năng đủ nồng độ dược chất trong máu. Nếu không kiểm soát tốt hàm lượng, rất dễ xảy ra tình trạng quá liều dẫn đến hạ đường huyết quá mức.

      GLUDIABEST được chiết xuất từ các thành phần dược liệu tự nhiên quen thuộc như: Mướp đắng, Dây thìa canh, Thiên hoa phấn, Giảo cổ lam, Hoàng kỳ, Hoài sơn, Bạch truật, có tác dụng làm giảm đường huyết, hỗ trợ điều trị trong bệnh đái tháo đường, giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ giảm cholesterol và lipid trong máu cao, quan trọng hơn nữa là ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm mà đái tháo đường gây ra. Bên cạnh đó là khả năng chống oxy hóa, chống khối u, tính kháng viêm, kháng virus mà các nghiên cứu cho thấy trên quả mướp đắng. GLUDIABEST được sản xuất theo dây chuyền đạt chuẩn GMP – WHO. Bào chế thành dạng viên nén bao phim với ưu điểm cải thiện sinh khả dụng dạng viên thuốc.

      Tóm lại, mỗi người trong chúng ta nên xây dựng một chế độ ăn uống khoa học lành mạnh, chủ động rèn luyện thân thể để hạn chế tích trữ lượng mỡ dư thừa, có sự theo dõi và kiểm soát cân nặng, theo dõi đường huyết, kết hợp sử dụng những thực phẩm chức năng bổ sung đối với những người có nguy cơ đái tháo đường cao để làm giảm và ổn định đường huyết.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - GLUDIABEST

BÀI VIẾT MỚI
FACEBOOK