Virus SARS-CoV-2 tồn tại lâu nhất trên khẩu trang y tế
VTV.vn - Theo nghiên cứu mới, virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại đến 7 ngày trên khẩu trang y tế, lâu nhất trong các loại bề mặt.

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, mầm bệnh gây ra COVID-19 sẽ biến mất trong 3 giờ trên các bề mặt như giấy in, giấy lụa. Trong khi đó, nó có thể tồn tại trên tiền giấy, thép không gỉ và nhựa tối đa 4 ngày. Tuy vậy, chúng không chịu được các loại thuốc tẩy rửa, nước rửa tay và xà phòng.

Cũng theo nghiên cứu này, virus gây ra COVID-19 có thể sống trên lớp ngoài của khẩu trang đến 7 ngày, thời gian tồn tại lâu nhất trong các loại bề mặt.

 

Nghiên cứu trên được công bố ở Tạp chí Y khoa The Lancet vào hôm 2/4. Theo đó, virus SARS-CoV-2 tồn tại được 3 giờ trên giấy in và khăn giấy. Trên đồ gỗ và vải được xử lý, chúng sống được 2 ngày. Trên tiền giấy và kính, virus sẽ biến mất hoàn toàn vào ngày thứ 4. Trên thép không gỉ và nhựa, virus SARS-CoV-2 sống được từ 4 - 7 ngày.

Theo Trung tâm Tin tức VTV24, truy cập ngày 08/04/2020 tại https://vtv.vn/tieu-dung/virus-sars-cov-2-ton-tai-lau-nhat-tren-khau-trang-y-te-20200407103233484.htm

BÀI VIẾT MỚI
FACEBOOK